🌐 Trong quá trình Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa như hiện nay, ngành công nghiệp điện đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia, Đặc biệt là đối với nước đang phát triển như Việt Nam. Với tiềm năng tiêu thụ rộng lớn trong và ngoài nước, ngành này đang có lộ trình và cơ hội vượt bậc. Vì vậy các kĩ sư và thợ điện, phải cần là những người có kinh nghiệm cao.

Để hỗ trợ trong bộ phận thiết bị điện, Công Ty EPM sẽ so sánh hai loại thiết bị đo lường dòng điện, Hy vọng có thể giúp ích được phần nào khó khăn trong việc sử dụng.

So sánh đồng hồ VOLT và đồng hồ AMPE

Đồng hồ đo Volt: là một thiết bị đo lường điện dùng để đo hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch. Volt kế được cấu tạo từ một gavano kế, kết quả được hiển thị trên một dải liên tục thông qua kim chỉ trên thang đo được gọi là volt kế tương tự.

Chức năng: là một dụng cụ điện tử được sử dụng để đo sự khác biệt tiềm năng hoặc điện áp giữa 2 điểm trong mạch điện hoặc điện tử. Đơn vị chênh lệch tiềm năng được đo bằng vôn (V).

Phân loại: có các loại sử dụng chính 300V, 450V, 500V

Cấu tạo: Một vôn kế analog về cơ bản bao gồm một điện kế nhạy cảm (đồng hồ đo hiện tại) nối tiếp với điện trở cao. Điện trở trong của vôn kế phải cao. Mặt khác, nó thu hút một dòng điện đáng kể và làm gián đoạn hoạt động của mạch khi thử nghiệm được thực hiện.

Đồng hồ đo Ampe (Ampe kìm): Thiết bị đo điện hiện đại, ứng dụng kỹ thuật số, có khả năng đo hầu hết các thông số điện năng, cho kết quả chính xác nhanh chóng. Là thiết bị đo điện chuyên dụng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A . Một số model ampe kìm được tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ vạn năng là đo: điện áp, điện trở, tần số. Nhờ đó thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các công việc kiểm tra, sửa chữa điện và có thể được xem là một thiết bị không thể thiếu

Chức năng: Ampe kìm có chức năng là đo dòng điện 1 chiều, dòng điện xoay chiều. Bên cạnh đó, dụng cụ này còn có khả năng đo hiệu điện thế, tần số…Thiết bị đo hiện đại này có cấu tạo gồm 5 bộ phận gồm: nam châm, lò xo xoắn, chốt giữ lò xo, thước hình cung, cuộn dây dẫn điện, kim. Ampe kìm truyền thống còn gọi là Gavanô kế hay điện kế, đây là 1 bộ chuyển đổi từ cường độ dòng điện sang chuyển động quay trong một cung, của một cuộn dây nằm trong từ trường.

Phân loại: Trực tiếp: Bên trong là một dây đồng phù hợp với ampe định mức, được quấn thành một hình xoắn lò xo, và giữ hình xoắn đó là phần Kim hiển thị. Nó hoạt động giống như khi ta tạo một nam châm từ vĩnh cữu… Loại này ta nối trực tiếp một pha lên đồng hồ và từ đồng hồ ta kéo về thiết bị, hay CTT.
Gián tiếp: Dùng cho tải lớn, từ 50A >. Cái này thì cấu tạo giống như trực tiếp, nhưng khác ở chổ, cuộn đồng nhỏ vá có điện trở… Cái này ứng điện dựa vào CT

Cấu tạo: gồm 5 bộ phận gồm: nam châm, lò xo xoắn, chốt giữ lò xo, thước hình cung, cuộn dây dẫn điện, kim. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác cùng màn hình LCD kích thước lớn giúp bạn làm việc thuận tiện hơn. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản, làm bằng chất liệu cao cấp cho độ bền cao, sử dụng sản phẩm bền lâu với nhiều môi trường khác nhau mà không lo nhanh chóng hỏng hóc.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook
messenger
zalo
hotline