Bộ điều khiển tụ bù JKL BDK 12 cấp

Bộ điều khiển tụ bù JKL loại 12 cấp mã hàng JKL5CF-6 dùng để điều khiển tự động đóng các cấp ứng động cho tụ bù. Bộ điều khiển tụ bù JLK 12 cấp cài đặt hoàn toàn tự động, hoạt đông chính xác, tin cậy.

Thông tin

  • Bộ điều khiển tụ bù JKL 12 cấp
  • Nhãn hiệu: JKL
  • Xuất xứ: VN
  • Kích thước: 120×120
  • Bảo hành: 12 tháng

Bộ điều khiển tụ bù JLK 12 cấp thích hợp nhiều cho chế độ hoạt động và người sử dụng có thể đặt dễ dàng. Điều đặt biệt nhất khiến JLK 12 cấp có chế độ đống cắt thông minh luôn phiên cho các tụ bù, cùng với đó là điều ưu tiên đóng tụ ít được sử dụng hơn và đảm bảo cho tuổi thọ của tụ bù JLK 12 cấp.

Lắp đặt bộ điều khiển tụ bù JLK 12 cấp

Bộ điều khiển tụ bù JLK 12 cấp với vận hành triển khai đo và cắt cáp động lực để đấu nối động lực cấp nguồn chính cho hệ thống tủ bù , đấu nối biến dòng cấp tín hiệu cho bộ điều khiển (BĐK) tự động, biến dòng này lấy tín hiệu dòng điện tổng của trạm quy ước lấy tín hiệu dòng của pha màu đỏ tính từ MCCB tổng của tủ bù chiếu ra MCCB tổng của trạm tụ .

Triển khai đấu nối nhị thứ cấp nguồn cho mạch điều khiển tủ bù thông thường ra 3 dây tín hiệu điều khiển : 2 trong 3 dây là dây lấy tín hiệu từ TI cấp tín hiệu dòng cho BĐK có tiết diện 2.5 mm2 , thường sử dụng màu đỏ, vàng, xanh da trời), dây còn lại là dây trung tính cấp nguồn cho mạch điều khiển có tiết diện 1.5mm2 thường sử dụng màu xanh lá hoặc màu đen).
Tiếp địa vỏ tủ dùng đồng trần để nối tiếp địa vỏ tủ với tiếp địa trạm , thông thường dây trung tính của mạch điều khiển đấu nối chung với tiếp địa vỏ tủ trừ những trường hợp mạng 3 pha có trung tính và PE cách ly.

3 cách đóng điện vận hành của bộ điều khiển tụ bù JLK 12 cấp

  1. Sau khi đấu nối động lực và điều khiển thì tiến hành kiểm tra các điểm kết nối các vị trí cực bas MCCB chắc chắn rằn các vị trí này đã được vặn chặn tránh trường hợp phóng điện do tiếp xúc không tốt giữa các cực thanh cái , MCCB, contactor, tụ.
  2. Tiến hành đóng điện cho cấp nguồn động cho các MCCB tủ bù: đóng MCCB tổng và các MCCB phân phối vào các cấp contactor, tụ .
  3. Đóng cầu chì điều khiển cấp nguồn cho BĐK , đèn báo đồng hồ đo đếm …

Chú ý :  Khi tủ bù hoạt động đầy tải đả ổn định mà vẫn còn cấp ứng động chưa đóng nhưng cosj thực tế của mạng điện cao hơn trị số cho phép của nghành điện >0.85 thì ta cài đăt trị số cosj của BĐK sao cho nhỏ hơn hệ số cosj hoạt động 0.01 hoặc 0.02 đơn vị , VD Trước BĐK khi đóng thêm 1 cấp ứng động thì trị số cosj thực tế của mạng là 0.92 giá trị giới hạn của bộ điều khiển là 0.95 thì BĐK sẽ phát tín hiệu đóng tiếp và khi đóng cấp kế thì cosj là -0.12( dư bù) thì ta hiệu chỉnh trị số giới hạn đóng của BĐK là 0.90 hoặc 0.91.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook
messenger
zalo
hotline