Cấu tạo của thiết bị điện Aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A Hyundai

Aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A Hyundai

Tiếp điểm của Aptomat

Thiết bị điện Aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A Hyundai thường được chế tạo có hai cấp tiếp điểm (tiếp điểm chính và hồ quang), hoặc ba cấp tiếp điểm (chính, phụ, hồ quang). Khi đóng mạch, tiếp điểm hồ quang đóng trước kế tiếp theo là tiếp điểm phụ và sau cùng là tiếp điểm chính. Khi ngắt mạch thì ngược lại thì tiếp điểm chính mở trước và sau đến tiếp điểm phụ, cuối cùng là tiếp điểm hồ quang. Như vậy hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm điểm hồ quang, do đo bảo vệ được tiếp điểm chính để dẫn điện.

Vì vậy ! Dùng thêm tiếp điểm phụ để tránh hồ quang cháy lan vào làm hư hại tiếp điểm chính.

Hộp dập hồ quang của Aptomat

Khi Aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A Hyundai dập được hồ quang trong tất cả các chế độ làm việc của lưới điện thì người ta thường dùng hai kiểu thiết bị dập hồ quang là: Kiểu nửa kín và kiểu hở. Như vậy, kiểu nửa kín được đặt trong vỏ kín của CB aptomat với có lổ thoát khí. Chính vì vậy nên kiểu này có dòng điện giới hạn cắt không quá 50KA và kiểu hở được dùng khi giới hạn dòng điện cắt lớn hơn 50KA hoặc điện áp lớn 1000V (cao áp).

Vì vậy! Trong buồng dập hồ quang thông dụng, người ta dùng những tấm thép xếp thành lưới ngăn, để phân chia hồ quang thành nhiều đoạn ngắn thuận lợi cho việc dập tắt hồ quang.

Aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A Hyundai
Aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A Hyundai

Cơ cấu truyền động cắt Aptomat

Loại aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A Hyundai này truyền động cắt thường có hai cách: Bằng tay và bằng cơ điện (điện từ, động cơ điện). Điều kiển bằng tay được thực hiện với các CB có dòng điện định mức không lớn hơn 600A và điều khiển bằng điện từ (nam châm điện) được ứng dụng ở các CB aptomat có dòng điện lớn hơn (đến 1000A) dùng để tăng lực điều khiển bằng tay người ta dùng một tay dài phụ theo nguyên lý đòn bẩy. Ngoài ra còn có cách điều khiển bằng động cơ điện hoặc bằng khí nén khác.

Móc bảo vệ Aptomat

Loại aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A Hyundai này tự động cắt nhờ các phần tử bảo vệ – gọi là móc bảo vệ, sẽ tác động khi mạch điện có sự cố quá dòng điện (quá tải hay ngắn mạch) và sụt áp. Móc bảo vệ quá dòng điện (còn gọi là bảo vệ dòng điện cực đại) để bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải và ngắc mạch, trong thời gian – dòng điện của móc bảo vệ phải nằm dưới đường đặc tính của đối tượng cần được bảo vệ. Người ta thường dùng hệ thống điện tử và rơle nhiệt làm móc bảo vệ và đặt bên trong CB aptomat này.

Móc kiểu điện từ có cuộn dây mắc nối tiếp với mạch chính, cuộn dây này được quấn tiết diện lớn chịu dòng tải và ít vòng. Khi dòng điện vượt quá trị số cho phứp thì phần ứng bị hút và nóc sẽ dập vào khớp rơi tự do, làm tiếp điểm của CB mở ra. Điều chỉnh vít để thay đôi lực kháng lò xo, ta có thể điều chỉnh được trị số dòng điện tức động. Để giữ thời gian trong boả vệ quá tỉ kiểu điện từ, người ta thêm một cơ cấu giữ thời gian.

Móc kiểu rơle nhiệt đơn giản hơn cả, có kết cấu tương tự như rơle nhiệt có phần tử phát nóng đấu nối tiếp với mạch điện chính, tấm kim loại kép dãn nở làm nhả khớp rơi tự do để mở tiếp điểm của CB khi có quá tải. Kiểu này có nhược điểm là quán tính nhiệt lớn nên không ngắt nhanh được dòng điện tăng vọt khi có ngắn mạch và do đó chỉ bảo vệ được dòng điện quá tải. Chính vì như thế nên người ta thường sử dụng tổng hợp cả móc kiểu điện từ từ móc kiểu rơle nhiệt trong một CB aptomat này. Loại này được dùng ở Aptomat Aptomat (MCCB) HGM125S-F 2P 75A

Móc bảo vệ sụt áp (còn gọi là bảo vệ điện áp thấp) cũng thường dung kiểu điện từ. Cuộn dây mắc song song với mạch điện chính từ mạch chính thì cuộn dây này được quấn ít vòng với dây tiết diện nhỏ chịu điện áp nguồn lực.

Qúy khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc tại công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thiết Bị Điện EPM

Thiết Bị Điện EPM | Luôn Đồng Hành Và Chia Sẻ

Thông Tin Liên Hệ:

 Địa chỉ: 117 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

 Địa chỉ kho : 52-54 Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

 Điện thoại: 0988038301 Zalo|Viber

 Email: sales@giaiphapthietbidien.com

Tìm hiểu thêm: Thiết bị điện Aptomat (MCCB) HGM125E-F 2P 100A Hyundai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook
messenger
zalo
hotline