Đại Lý Máng Nhựa Youngshin Chính Hãng

Máng nhựa là gì? mua loại máng nhựa hãng nào tốt nhất để làm tủ điện?

Máng cáp nhựa (hay còn gọi là máng điện nhựa, trunking nhựa hoặc hộp chứa cáp nhựa ) là máng dẫn dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong tủ điện điều khiển, tủ điện trong nhà, ngoài trời.

Nhà thương mại thiết bị điện EPM là đại lý máng nhựa chính hãng Youngshin, phụ kiện tủ điện công nghiệp, cam kết giá tốt nhất thị trường, chính sách hậu mãi và hổ trợ khách hàng tốt.

Vui lòng liên hệ 0988038301 Zalo để được tư vấn và chiết khấu giá tốt nhất.

Máng nhựa hay còn được gọi tên khác là máng nhựa đi dây, nẹp nhựa lỗ, nẹp lỗ nhựa, … được làm từ nhựa PVC nguyên sinh chống cháy. Máng nhựa luồn dây có cấu tạo dạng răng lược dễ dang luồn dây điều khiển hoặc động lực vào máng và ra các thiết bị bên ngoài. Máng nhựa răng lượng chuyên dùng cho đi dây trong tủ điện dân dụng và công nghiệp.

Mua loại máng nhựa nào tốt để làm vỏ tủ điện với giá rẻ nhất? hiện tại công ty chúng tôi đang phân phối hai loại máng nhựa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao là máng nhựa Youngshin từ Hàn Quốc và máng nhựa Taiphaco với đầy đủ CO, CQ đạt tiêu chuẩn cho ngành điện.

Các bước lắp đặt tủ điện công nghiệp

Tính toán thông số kỹ thuật lựa chọn các thiết bị cần thiết

Khâu tính toán thông số kỹ thuật lựa chọn các thiết bị cần thiết là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn có thể lựa chọn đúng được linh kiện, lắp ráp tủ điện công nghiệp chuẩn, đáp ứng nhu cầu giáp phát tính toán đúng dòng, đúng công suất để tránh hiện tượng bị quá tải điện…

Ví dụ: nếu tủ điện phân phối hạ thế thì cần phải xác định số lượng phụ tải, số nhánh cần phân phối để tính toán giá trị của  thanh trung tính, đồng thanh, cosse, MCB, nút nhấn khẩn, Aptomat, dây dẫn… Những giá trị này cần cân đối giữa bài toán kỹ thuật và kinh tế, không lựa chọn giá trị thiết bị quá cao so với nhu cầu cần thiết vì nó ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm khi hoàn thiện.

Lập sơ đồ bố trí thiết bị, sơ đồ nguyên lý hoạt động

Thiết kế là khâu vô cùng quan trong trong quá trình sản xuất tủ điện công nghiệp.  Tủ điện công nghiệp cần thiết kế có thể đảm bảo được đầy đủ các tính năng cần thiết nhưng nó cũng cần được tối ưu nhất trong thiết kế để giảm giá vật tư, giá thành tạo thành sản phẩm. Ngoài ra, khi thiết kế bạn cũng cần lưu ý tới quá trình mở rộng và sự thay đổi của hệ thống trang thiết bị trong tương lai.

Do tính quan trọng của khâu thiết kế nên chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng, xem xét kỹ những những tài liệu hướng dẫn lắp ráp tủ điện công nghiệp cho từng loại tủ khác nhau để tránh có những sai sót sau khi hoàn thiện các công đoạn tiếp theo. Điều này có thẻ dẫn tới các quá trình phải làm lại từ đầu toàn bộ.

Các phần mềm để thiết kế tủ điện được sử dụng hiện nay như: AutoCAD, AutoCAD Electrical, EPLAN…

Gia công, sản xuất và lắp đặt vỏ tủ

Sau khi đã tính toán, lựa chọn những thiết bị cần thiết để lắp ráp tủ điện công nghiệp, chúng ta cần lựa chọn vỏ tủ điện để chứa các thiết bị đó. Mặt tủ sẽ được gia công các lỗ để gá lắp các thiết bị như đèn báo, đồng hồ, nút nhấn,..Với những loại tủ điện yêu cầu cao về độ chính xác, phức tạp và tính thẩm mỹ thì những lỗ khoan được dập bằng máy CNC công nghiệp. Còn những loại tủ không cần yêu cầu cao thì có thể khoan khoét được bằng tay.

Khi lắp đặt các thiết bị lên vỏ tủ thì ta cần tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Các thiết bị như đèn báo nguồn, đồng hồ đo dòng điện, điện áp, đồng hồ chỉ thị đặt ở phía trên cao.
  • Các thiết bị điều khiển (công tắc, nút nhấn) thì đặt ở phía dưới
  • Cần phân bố các nút nhấn, công tắc cùng điều khiển 1 thiết bị trên cùng 1 hàng (theo hàng ngang hoặc dọc) để vận hành được dễ dàng hơn và giúp tăng tính thẩm mỹ cho tủ, tránh bị lộn xộn.

Lưu ý: Vỏ của tủ điện công nghiệp có những vị trí khoan khoét thông với bên ngoài như: quạt gió, vị trí đấu dây ra/ vào tủ điện cần phải làm tám lưới che chắn hoặc chèn đất sét chuyên dụng để tráng cho chuột và công trùng chui vào làm hỏng thiết bị.

Sắp xếp các thiết bị bên trong tủ

Việc sắp xếp các thiết bị điện trong tủ cần dựa vào kinh nghiệm để sao cho hợp lý, đúng cách làm cho tủ điện giảm ảnh hưởng tới độ nhiễu của các thiết bị, tính tết kiệm dây dẫn điện, tăng tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ cho các thiết bị và giúp nó vận hành ổn định hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook
messenger
zalo
hotline