CHÍNH SÁCH BÁN SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY TNHH thiết bị điện EPM.

A. Mục đích của chính sách

Chính sách bán sản phẩm phù hợp với tiêu chí của khách hàng nhầm mang lại sự hợp tác song phương đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển với phương châm “chia sẽ là còn mãi”.
Bán hàng theo nguyên tắc linh hoạt với thị trường, phục vụ tốt và chuyên nghiệp khách hàng, nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa công ty thiết bị điện EPM với khách hàng, xây dựng và duy trì hệ thống phân phối sản phẩm của công ty một cách hiệu quả và bền vững.
Khẳng định, quảng bá thương hiệu của Công ty điện EPM đối với thị trường các thiết bị điện công nghiệp, dân dụng, chú trọng phát triển khách hàng tiềm năng.
Đảm bảo giữ vững và phát triển thị phần và thương hiệu của công ty trên thị trường  trong nước và quốc tế để phù hợp với chiến lược phát triển toàn diện của công ty điện EPM.
Tăng cường và mở rộng hợp tác giữa công ty với các công ty có cùng lĩnh vực liên quan như xây dựng, thiết kế cầu đường, trắc địa, sân bay, nhà ga, các nhà sản xuất thiết bị điện…

B. Nguyên tắc xác định giá bán sản phẩm

Giá bán các sản phẩm của thiết bị điện EPM khi phân phối và trao tới tay người tiêu dùng, quý doanh nghiệp và các đối tác luôn được xác định trên nguyên tắc cạnh tranh với thị trường, phù hợp với nguồn lực và mục tiêu củacông ty chúng tôi trong từng thời kỳ.
Tùy theo tình hình thực tế thị trường tại từng thời điểm cụ thể, nhà cung ứng thiết bị điện EPM có thể áp dụng giá tham chiếu, phương thức xác định giá và điều kiện giao hàng linh hoạt.

C. Phân nhóm khách hàng và yêu cầu đảm bảo thanh toán linh hoạt

Hàng nămcông ty điện EPM luôn thực hiện công việc đánh giá tình hình thực hiện hợp đồng và phân nhóm khách hàng theo các quy định chi tiết tại các Phụ lục đính kèm.

D. Chính sách chiết khấu thanh toán, chiết khấu thương mại và giãn thời hạn thanh toán

1. Chiết khấu thanh toán

Đối tượng áp dụng chiết khấu thanh toán là các khách hàng thanh toán tiền hàng trước thời hạn quy định theo hợp đồng nhưng không bao gồm tiền đặt cọc để nhận hàng thay bảo lãnh thanh toán.
Số tiền làm cơ sở tính tỷ lệ chiết khấu thanh toán là số tiền được thanh toán trước hạn của từng lô hàng.
Tỷ lệ chiết khấu thanh toán bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn hoặc không vượt quá lãi suất tiền gửi có kỳ hạn (dành cho khách hàng doanh nghiệp) đối với các khách hàng chuyển tiền trước cho công ty điện EPM ≥30 ngày tương ứng với đồng tiền được thanh toán do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam quy định tại thời điểm thanh toán trước hạn và do TGĐ quyết định.
Thời gian làm cơ sở để tính chiết khấu thanh toán là khoảng thời gian kể từ thời điểm khách hàng thanh toán trước hạn đến thời hạn thanh toán ghi trong hợp đồng mua bán giữa hai bên (ngày đến hạn thanh toán theo hợp đồng – (trừ) ngày thanh toán trước hạn).

2. Chiết khấu thương mại

Chiết khấu thương mại được áp dụng khi xảy ra các trường hợp sau:
Sản phẩm của điện EPM không tiêu thụ được do kém cạnh tranh trên thị trường;
Hơn 50% khách hàng đề nghị giảm/hủy đối với khối lượng hợp đồng định hạn đã ký do các nguyên nhân khách quan của thị trường;
Tồn kho sản phẩm vượt hoặc nguy cơ vượt định mức tồn kho an toàn của Công ty.
Tỷ lệ và thời gian áp dụng chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán phụ thuộc vào điều kiện, tình hình thực tế, khối lượng hàng tiêu thụ và do TGĐ quyết định với tỷ lệ không vượt quá 2% trên giá bán trước thuế GTGT và thời hạn không vượt quá 06 tháng. Các trường hợp khác sẽ do HĐQT công ty điện EPM xem xét quyết định.
Đối tượng hưởng chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán là khách hàng đang thực hiện hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với thiết bị điện EPM.

3. Giãn thời hạn thanh toán

3.1 Giãn thời hạn thanh toán nhằm tiêu thụ được hàng
Việc áp dụng giãn thời hạn thanh toán so với quy định về thời hạn thanh toán trong các hợp đồng mua bán nhằm hỗ trợ khách hàng tiêu thụ sản phẩm của thiết bị điện EPM được thuận lợi. Giãn thời hạn thanh toán được áp dụng khi xảy ra các trường hợp như quy định tại Điểm 2 Mục D và nhằm mục tiêu hỗ trợ, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm theo từng thời kỳ.
Thời gian giãn thanh toán tối đa thêm 60 ngày so với thời gian thanh toán quy định trong hợp đồng, thời hạn áp dụng giãn thanh toán không quá 06 tháng và do TGĐ quyết định tùy thuộc vào tình hình thực tế. Các trường hợp khác sẽ do HĐQT điện EPM xem xét quyết định.
3.2 Giãn thời hạn thanh toán theo nhu cầu của khách hàng
Trên cơ sở nhu cầu của khách hàng,công ty thiết bị điện EPM sẽ xem xét áp dụng giãn thời hạn thanh toán tùy vào khả năng cân đối dòng tiền của Công ty nhằm tăng sức cạnh tranh và phù hợp với tình hình thực tế trên thị trường.
Chi phí tài chính cho việc giãn thời hạn thanh toán sẽ được tính toán và thống nhất để khách hàng trả cho điện EPM  dựa trên lãi suất, tình hình thực tế tại từng thời điểm và trên nguyên tắc không làm giảm hiệu quả của Công ty so với phương án đang thực hiện theo hợp đồng.
Thời gian giãn thanh toán tối đa thêm 60 ngày so với thời gian thanh toán quy định trong hợp đồng, thời hạn áp dụng giãn thanh toán không quá 06 tháng và do TGĐ quyết định.

E. Chính sách thưởng phạt

Đối với khách hàng thực hiện tốt Hợp đồng sẽ:
Được xem xét áp dụng quyền ưu tiên mua hàng trước;
Được ưu tiên khi xếp lịch tàu nhận hàng;
Được ưu tiên cấp hàng khi Nhà máy ngừng sản xuất hoặc khi khách hàng gặp khó khăn về nguồn hàng;
Được xem xét tăng khối lượng hợp đồng định hạn cho quý hoặc kỳ tiếp theo nếu có nhu cầu;
Được xem xét giao bổ sung trực tiếp lượng hàng vượt kế hoạch trên cơ sở giá hợp đồng định hạn cùng kỳ nếu có nhu cầu.
Ngược lại, khi khách hàng không thực hiện tốt hợp đồng như chậm thanh toán, hủy hàng hoặc không nhận đủ khối lượng đã cam kết cũng như các điều khoản khác của hợp đồng sẽ bị áp dụng hình thức phạt theo đúng quy định trong hợp đồng và EPM sẽ:
Không ưu tiên khi xếp lịch tàu nhận hàng;
Không ưu tiên cấp hàng khi Nhà máy giảm sản xuất hoặc khi thị trường gặp khó khăn về nguồn hàng;
Xem xét giảm khối lượng hợp đồng định hạn cho quý hoặc kỳ tiếp theo;
Xem xét chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hoặc không tiếp tục ký hợp đồng cho quý tiếp theo.

F. Xúc tiến thương mại

Tham gia hội chợ, trưng bày, triển lãm thương mại, quảng bá thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm bằng nhiều hình thức;
Xây dựng thương hiệu các sản phẩm của EPM trong nước và quốc tế;
Tổ chức Hội nghị, hội thảo với khách hàng trong nước và quốc tế.

G. Chăm sóc khách hàng:

Hàng nămEPM sẽ tổ chức các chương trình hội thảo, học hỏi kinh nghiệm, khảo sát thực tế thị trường trong nước và quốc tế nhằm gắn kết, tìm hiểu, cập nhật tình hình thị trường, mong muốn từ các khách hàng để có chính sách bán hàng phù hợp;
Hợp tác với khách hàng để quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường;
Chăm sóc khách hàng vào các ngày thành lập công ty, ngày sinh nhật của các khách hàng và các sự kiện quan trọng khác của khách hàng.

H. Hiệu lực thi hành

Chính sách bán hàng này có hiệu lực kể từ ngày ký cho đến khi có văn bản khác thay thế. Trong quá trình thực hiện nếu có những thay đổi thì sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế và sẽ được thông báo kịp thời đến khách hàng.
0/5 (0 Reviews)