Lý do người Việt chuộng đầu tư đất nền, nhà phố

Dự án Căn hộ Sunshine Continental

Tâm lý ăn chắc mặc bền và tích lũy tài sản an toàn khiến nhiều người Việt đặt mục tiêu lớn trong đời là tích cóp tiền để mua nhà, thậm chí là đất nền bỏ hoang.

Lý do người Việt chuộng đầu tư đất nền, nhà phố

Thứ nhất: Do tập quán của cha ông để lại, ngôi nhà phải được gắn liền với tài sản có giá trị mới được mua. Theo thị trường nhà đất nóng sốt, khái niệm này càng được khẳng định. Người Việt luôn ưu tiên đất vì họ tin rằng nó sẽ tăng giá theo thời gian hoặc giữ giá cao hơn những tài sản khác. Họ thậm chí còn mua đất nền để chờ giá tăng hoặc làm của để dành, của hồi môn.

Thứ hai, việc mua đất nền hoặc nhà phố liên quan đến tiềm năng phát triển trong tương lai vì các gia đình Việt thường có nhiều thế hệ sống cùng nhau. Các gia đình này ưa chuộng đất nền và nhà phố vì trong những tình huống kinh tế tốt, họ có thể xây một ngôi nhà mới hơn ngay trên mảnh đất hoặc ngôi nhà cũ.

Thứ ba: Một số lượng đáng kể các bậc phụ huynh chỉ chấp nhận cho tiền con cái mua đất nền hoặc nhà phố. Họ vẫn bảo thủ với các khái niệm cũ, và họ cũng bị ám ảnh bởi sự nhếch nhác, xô bồ và không an toàn của các khu căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể có từ hàng chục năm trước.

Dự án Căn hộ Sunshine Continental

>>> Mua bán nhà quận 3 giá rẻ 

Thứ tư: Khi bạn mua nhà hoặc đất nền, bạn có thể cảm thấy như bạn thực sự là chủ của tài sản có giá trị. Người Việt mong muốn có toàn quyền quyết định và thực hiện các mơ ước của họ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thiết kế nhà theo ý muốn, buôn bán, cho thuê hoặc mở văn phòng kinh doanh tại chính ngôi nhà của họ. Chủ đất có một khu đất trống có thể thực hiện một kế hoạch đầu tư như xây một ngôi nhà vừa để ở vừa làm phòng trọ hoặc tìm kiếm đối tác đầu tư cho mô hình này.

Thứ năm: Trong khi dân số ngày càng tăng mạnh và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, ý tưởng rằng đất đai là tài nguyên không sinh sôi nảy nở. Đất nền thành phố và nhà phố được coi là loại hàng hóa có thể khan hiếm theo thời gian. Người Việt coi đất đai là một kênh đầu tư an toàn trong dài hạn, mặc dù không có công thức chính xác để xác định tỷ suất sinh lời của nó.

>>> Bán biệt thự quận phú nhuận Giá Tốt, Chất Lượng, Vị trí đẹp T3/2024 

Dự án Căn hộ Sunshine Continental

Thứ sáu: Người Việt có thể tìm kiếm đất nền và nhà phố giá rẻ với kết nối hạ tầng tốt tại các đô thị phát triển nếu việc di chuyển ra khu vực rìa trung tâm là khó khăn. Đất nền ở một số quận huyện xung quanh TP HCM vẫn rất rẻ, thu hút nhiều người mua. Các nhà đầu tư mua đất để hiện thực hóa tài sản và tích lũy lâu dài, các cặp vợ chồng trẻ mua đất để xây nhà cấp bốn hoặc xây nhà cho thuê để vừa thu tiền lẻ vừa chờ giá đất tăng.
Thứ bảy: Mặc dù thị trường chung cư của Việt Nam đã trải qua một bước tiến đáng kể so với vài thập kỷ trước, nhưng nó vẫn còn những hạn chế nhất định. Các vụ tranh chấp sở hữu chung, cũng như các vụ tranh chấp riêng, liên quan đến việc quản lý và cung cấp dịch vụ trong các tòa nhà và sự gia tăng chi phí. Một số người Việt không hài lòng với điều này và cảm thấy bất an khi giao tài sản của họ cho người khác quản lý. Họ xem đây là kênh tích lũy tài sản theo kiểu truyền thống bằng cách mua đất nền, nhà phố để ở hoặc cho thuê bằng hình thức tự quản để tránh những rắc rối.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook
messenger
zalo
hotline