CẠO VÔI RĂNG ĐÁNH BÓNG

Nụ cười phải luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và sáng bóng. Nha sĩ khuyên bạn nên cạo vôi răng đánh bóng một lần mỗi sáu tháng. Vậy cạo vôi răng có đau không, có gây hại cho răng không, quy trình lấy cao răng đánh bóng có giá bao nhiêu không? Đọc bài viết sau đây cùng Nha khoa Đăng Lưu
Bất kể bạn chải răng đều 2 đến 3 lần hàng ngày và sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng, bạn vẫn cần đến nha sĩ định kỳ mỗi năm để loại bỏ các mảng bám vôi răng lâu ngày bằng cách thực hiện thủ thuật cạo vôi răng đánh bóng.

>>> Chi Phí Niềng Răng Hô Giá Bao Nhiêu? 

Vôi răng là gì? Tại sao chúng ta cần loại bỏ chúng?

Những mảng bám lâu ngày trên răng được vôi hóa bởi calcium phosphate, một hợp chất muối có trong nước bọt, được gọi là cao răng. Khi mới hình thành, vôi răng ban đầu có màu ngà giống như men răng. Nhưng khi không được vệ sinh sớm, nó dày lên và sau đó chuyển sang màu nâu đen.
Vì việc ăn uống của chúng ta là một hoạt động thường xuyên, liên tục nên mảng bám được tạo ra trong suốt 24 giờ mỗi ngày. Khi mảng bám không được làm sạch, chúng sẽ cứng dần và dẫn đến cao răng trong một thời gian dài.
CẠO VÔI RĂNG ĐÁNH BÓNG
Vôi răng và cao răng có thể gây viêm nướu, viêm nha chu và mất răng. Do đó, để duy trì hàm răng sạch sẽ và khỏe mạnh, cạo vôi răng đánh bóng định kỳ là rất quan trọng.

Cạo vôi răng là gì?

Một phương pháp nha khoa cơ bản được gọi là cạo vôi răng giúp loại bỏ “vôi răng”, các mảng bám dính trên răng trong một thời gian dài. Lấy vôi răng làm sạch bề mặt răng và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, nha chu, sâu răng và thậm chí là mất răng.

Đánh bóng răng là gì?

Sau khi lấy vôi răng, một quá trình được gọi là đánh bóng răng được thực hiện để làm cho bề mặt của răng trở nên bóng mịn và sáng hơn. Sau khi lấy vôi răng, nha sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng cùng với sáp đánh bóng để loại bỏ những vụn vôi nhỏ còn lại trên bề mặt. Sau quá trình đánh bóng, bề mặt răng sẽ trở nên mịn và sáng hơn.
Đánh bóng và cạo vôi răng là hai thủ thuật liên quan đến nhau. Nha sĩ cần sử dụng các dụng cụ chuyên biệt tách lấy cao răng a toàn và sạch sẽ để lấy vôi răng tại nhà.

>>> Khi nào nên tẩy trắng răng

Lợi ích của việc cạo vôi và đánh bóng răng

Bạn có thể duy trì nụ cười rạng rỡ và hơi thở thơm tho bằng cách đánh răng hai lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa, vệ sinh răng thường xuyên và kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên. Ngoài ra, việc thực hiện những thói quen được nêu trên sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng và giảm nguy cơ mất răng. Những mảng bám, cao răng tích tụ và mảng ố màu trên răng sẽ được loại bỏ bằng cách lấy vôi răng thường xuyên.
Nếu bạn đang lo lắng về chất lượng của việc cạo vôi răng, hãy xem xét năm lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ dưới đây:
  • Tiết kiệm chi phí: Cạo vôi răng thường xuyên và phòng bệnh hơn chữa bệnh có thể giúp bạn tránh bệnh phức tạp về răng miệng trong tương lai, giảm chi phí hóa đơn.
  • Ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng, nha chu và mất răng.
  • Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ: Vi khuẩn có thể đi vào máu, làm tăng khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ.
  • Kiểm soát và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Khi mắc bệnh về răng miệng, việc kiểm soát lượng đường trong máu sẽ trở nên khó khăn hơn. Bệnh về nướu thường có liên quan đến bệnh tiểu đường. Bệnh về nướu và xương ổ răng thường xảy ra nhanh hơn ở người mắc bệnh tiểu đường.
  • Hơi thở thơm tho: Nếu bạn chải răng đầy đủ hàng ngày và cạo vôi răng đánh bóng định kỳ, bạn sẽ không có mùi hôi nặng.

CẠO VÔI RĂNG ĐÁNH BÓNG

Cạo vôi răng có đau không?

Rất nhiều người lo lắng và sợ đau khi sử dụng các dụng cụ chuyên dụng dùng để loại bỏ các mảng bám chặt quanh viền nướu chân răng và bề mặt răng. Tuy nhiên, cạo vôi răng đánh bóng không gây đau nhiều, vì nó được thực hiện ở bề mặt mà không can thiệp vào nướu hoặc mô của răng. Điều này đặc biệt đúng nếu được thực hiện bởi những người làm nghề chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để nha sĩ làm sạch các mảng bám và lấy cao răng cho bạn, bạn cần kiên nhẫn há miệng từ 30 đến 45 phút.

 Cạo vôi răng có gây hại răng không?

Những người đã đến nha sĩ trong nhiều năm và thường xuyên cạo vôi răng hai lần mỗi năm sẽ ít xảy ra ê buốt hơn. Do cao răng che phủ nhiều, chân răng bị tụt nướu. Chân răng của khu vực này sẽ hở ra khi mảng vôi răng cứng bị loại bỏ, cho phép không khí và thức ăn tiếp xúc. Điều này gây ê buốt. Nhưng ê buốt chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu sau khi lấy cao răng. Men răng sẽ nhanh chóng bù đắp khoáng chất trên bề mặt răng.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook
messenger
zalo
hotline