Máy sấy khí

Vì hệ thống máy sấy khí cần đi qua hệ thống máy sấy trước khi được đưa vào ống dẫn, máy sấy là một thiết bị quan trọng trong hệ thống khí nén. Điều này là do quá trình hình thành khí nén chứa nhiều tạp chất và nước.
Để bảo vệ thiết bị hạ lưu, máy sấy khí loại bỏ độ ẩm từ hệ thống khí nén. Quy mô, rỉ sét và vi khuẩn phát triển khi độ ẩm tồn tại trong một hệ thống khí nén. Các chất gây ô nhiễm có thể làm hỏng thiết bị, làm hỏng lô hàng và làm ô nhiễm thuốc hoặc thực phẩm.
Sử dụng công cụ tìm kiếm của chúng tôi để tìm máy sấy lạnh hoặc máy sấy làm khô phù hợp với thông số kỹ thuật hệ thống của bạn.

Tác dụng của máy sấy khí?

là một thiết bị quan trọng trong hệ thống khí nén Công việc chính của máy sấy khí là chia phần lớn lượng nước ra khỏi khí nén.
 • Trước khi thêm không khí vào máy nén khí, hãy loại bỏ nước và tạp chất khỏi khí nén.
 • Giúp máy móc của hệ thống không bị ăn mòn và bảo vệ ống dẫn khí khỏi bị đóng cặn do hơi nước.
 • Không khí được sử dụng để sấy khô
 • Một chiếc máy sấy khí sẽ giúp loại bỏ lượng nước đáng kể, giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

Máy sấy khí

>>> Mua máy sấy khí nén giá tốt 

Các loại máy sấy Khí

Máy sấy khí là một thiết bị quan trọng trong hệ thống máy khí nén. Máy sấy khí làm khô và làm sạch khí nén. Khí nén phải đi qua hệ thống máy sấy khí trước khi được đưa vào các ống dẫn vì nó thường chứa nhiều tạp chất hoặc nước chính trong quá trình hình thành. Có thể nói rằng máy sấy khí là một phần không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí.
Máy sấy khí hoạt động theo hai cách: làm lạnh và hấp thụ hơi nước. Theo đó, không khí đi qua máy sấy khí sẽ hoàn toàn tách ra khỏi nước và sẽ được hấp thụ bởi hơi nước hoặc được ngưng tụ theo nguyên tắc ngưng tụ. Các chất cặn bẩn và hơi nước sẽ được phân tán ra ngoài bộ phận của máy nén khí.
Máy sấy khí nén đứng sau máy nén khí làm cho khí nén khô hơn bằng cách loại bỏ hơi nước. Điều này bảo vệ các thiết bị phía sau sử dụng khí nén khỏi bị hư hỏng và bảo vệ bề mặt sản phẩm tiếp xúc với khí nén.
Dựa trên mục đích sử dụng, máy sấy khí được phân loại thành
Máy sấy khí làm lạnh và hấp thụ là hai loại phổ biến nhất.
Giới thiệu về cấu tạo và cách hoạt động của máy sấy khí các mẫu Sau đó, nhiệm vụ của máy là loại bỏ các hạt hơi nước và cung cấp khí khô.
Máy nén khí tạo ra khí nén chứa rất nhiều chất bẩn ở các mức độ khác nhau. Bụi, hơi nước và cặn bẩn từ dầu bôi trơn là những ví dụ về chất bẩn. Khí nén mang chất bẩn đi qua các ống dẫn khí làm rỉ sét và ăn mòn chúng. Do đó, khí nén được sử dụng trong hệ thống phải được làm sạch. Bộ tự động xả nước loại bỏ dầu, nước và chất bẩn khỏi dòng khí nén.
Nguyên lý của phương pháp thứ hai là sử dụng điện trở sấy và khí nén khô. Tuy nhiên, điện trở nhiệt bên trong bình đặt nhiệm vụ loại bỏ nước khỏi hạt hút ẩm thay vì lấy không khí từ ngoài vào. Sau đó, lượng khí nén khô được trích ra sẽ được đưa vào bình tái sinh để loại bỏ nước.
Máy sấy khí
>>> Mua máy sấy khí nén giá tốt 

Cấu tạo máy sấy khí

Máy sấy khí lạnh
Khi tất cả nước được loại bỏ, nó hoạt động giống như một chiếc tủ lạnh, nhiệt độ giảm xuống và đọng lại thành sương. Khi tất cả nước được loại bỏ, nhiệt độ tăng lên và khí nén khô.

Ưu điểm máy sấy khí kiểu nén lạnh
– Giá thành rẻ

– Hoạt động ổn định, dễ vận hành

– Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế vật tư thấp.

+ Nhược điểm máy sấy khí kiểu nén lạnh
Hiệu suất tách nước trong không khí không triệt để hoàn toàn, đạt 90 – 95%.

Cấu tạo của máy sấy khí nén làm lạnh

Cấu tạo của máy sấy khí làm lạnh bao gồm các bộ phận sau:
 • Lốc máy nén: Đây là bộ phận chịu trách nhiệm nén gas lạnh trong toàn bộ hệ thống.
 • Giàn nóng: Bộ phận này giảm nhiệt độ khí nén đầu vào và đưa nhiệt độ của gas ra ngoài.
 • Giàn lạnh: Van xả nước tự động giữ nước và trao đổi nhiệt với khí nén.
 • Van bypass: Van bypass giảm lượng gas hồi trong lốc nén, giúp lốc nén không bị quá nóng khi hoạt động.
 • Van tiết lưu hoặc dây xoắn: Khi thể tích thay đổi đột ngột, gas lỏng bị bay hơi và biến thành tác nhân lạnh trong bình trao đổi nhiệt.
 • Quạt làm mát: Điều này giúp giảm nhiệt trên giàn nóng.
 • Bộ phận lọc gas: Giúp loại bỏ các cặn bẩn trong khí nén.
 • Bộ phận cảm biến nhiệt độ và công tắc áp suất: đồng thời bảo vệ máy, báo tín hiệu được hiển thị trên màn hình cho người sư dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí làm lạnh

Khí nén áp lực, nhiệt độ và độ ẩm cao sẽ đi vào máy sấy khí qua đường khí nén. Sau đó, giàn trao đổi nhiệt đi qua khí nén và nó được làm mát sơ bộ. Sau khi được làm lạnh sơ bộ, khí nén đi qua giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas lạnh. Sau đó, nó di chuyển đảo chiều qua các ống dẫn môi chất gas lạnh ở nhiệt độ hóa sương từ 2 đến 6 độ C. Hơi nước trong khí nén sẽ ngưng tụ ở nhiệt độ này.
Các tạp chất như dầu, nước hoặc bụi bẩn sẽ tách ra khỏi nước qua van xả nước tự động. Khi khí nén đã được làm sạch, nhiệt độ vẫn thấp. Do đó, trước khi được sử dụng, giàn trao đổi nhiệt giữa khí nén và khí gas nóng sẽ nâng nhiệt độ của khí nén lên từ 6 đến 8 độ C.

Máy sấy khí kiểu hấp thụ

Sử dụng những hạt hút ẩm (bạn mua tại các đơn vị bán hạt chống ẩm)  để loại bỏ nước  ra khỏi khí nén, nước sẽ được ngậm trong hạt hút ẩm, sau đó những hạt hút ẩm sẽ được làm khô trở lại,việc  tái tạo lại những hạt hút ẩm được thực hiện  tự động theo cơ chế máy sấy khí.

+ Ưu điểm máy sấy khí kiểu hấp thụ

– Công suất tách nước lớn,

– Hiệu suất cao có thể đạt 99%

+ Nhược điểm của máy sấy khí kiểu hấp thụ
– Giá thành đầu tư cao

– Chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng tiêu hao (hạt hút ẩm) lớn.

Cấu tạo máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ được cấu tạo vô cùng đơn giản với những bộ phận cơ bản sau:

– Van giảm âm

– Van một chiều đưa khí đã làm khô đi qua.

– Van điện từ đưa khí vào để làm khô

– Van một chiều đưa khí nóng tái sinh đi qua

– Van điện từ với chức năng điều khiển xả nước

– Bình hút ẩm chứa đầy chất hút ẩm có nhiệm vụ làm khô khí

– Bộ điều khiển và các cảm biến đo độ ẩm, đo nhiệt độ giúp cho chu trình hoạt động của máy sấy khí hấp thụ được hoạt động chính xác nhất.

Quy trình hoạt động của máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí kiểu hấp thụ hệ thống tái sinh nhiễm là một thiết bị làm khô khí bằng chất sấy khô, còn được gọi là chất háo nước, và nó sẽ hấp thụ hơi nước có trong khí.g khí ẩm. Một loại vật liệu háo mưa.
Các chất hút ẩm được sử dụng dưới dạng các hạt nhỏ để tăng diện tích hấp thu. Gel silica và alumina là hai loại chất hút ẩm phổ biến nhất.
Máy sấy hút ẩm thường có hai bình hút ẩm cùng nhau đầy chất hút ẩm. trong quá trình sản xuất. Khí nén được làm khô trong một bình, trong khi bình còn lại được tái sinh. Mỗi bình làm việc theo một khoảng thời gian đã được cài đặt trước. Bộ điều khiển trung tâm kiểm soát các bình.
Trong suốt một chu kỳ làm việc, các chất hút ẩm hấp thụ hơi nước từ không khí nén và bão hòa với nước. lúc này không thể hấp thu hơi nước. Để tái sử dụng các chất làm khô, hãy loại bỏ toàn bộ lượng nước đã hấp thu từ chúng. Nó được gọi là tái sinh chất khô.
Hai bình sẽ hoạt động song song với nhau khi quá trình sấy khô khí nén diễn ra. Bình 2 tái sinh khi bình 1 sấy khí nén và ngược lại. Tái sinh chất hút ẩm có thể được thực hiện bằng không khí nóng hoặc khí nén khô.
Hình ảnh: Hai bình hấp thu tái sinh và sấy khô luân phiên nhau.
Phương pháp tạo ra không khí nóng bằng cách sử dụng điện trở sấy: Điện trở sấy được sử dụng trong hệ thống để làm nóng không khí bên ngoài. Một quạt điện thổi không khí đã được làm nóng trong một trong hai bình hút ẩm đi kèm với nó. Khí nóng loại bỏ nước khỏi hạt hút ẩm và thổi ra ngoài.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook
messenger
zalo
hotline